Điểm danh 10+ linh vật hợp nhất giữ tài lộc cho người Tuổi Tý

Linh vật phong thủy là hình tượng các con vật được dân gian quan niệm sẽ mang lại may mắn, tiền tài cho bản mệnh. Mỗi bản mệnh ứng với con giáp sẽ có những linh vật tương ứng mang lại điều lành. Bài viết này marryfamily sẽ gợi ý tuổi Giáp Tý hợp với con vật nào để giữ được tài lộc, may mắn cả đời.

1. Vận mệnh người tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý chỉ những người sinh năm 1984, mang tuổi con chuột là con giáp đầu tiên trong 12 con giáp.

– Mệnh: Kim – Hải Trung Kim là vàng dưới biển, mệnh Kim tương sinh với Thủy, Thổ và tương khắc với Mộc, Hỏa

– Thiên can: Giáp, tương hợp với Kỷ, tương hình với Mậu, Canh

– Địa chi: Tý, tam hợp với Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tuổi Giáp Tý hợp màu gì?

– Màu bản mệnh: màu xám, màu trắng và màu ghi là màu của mệnh Kim

– Màu tương sinh: vàng sẫm, nâu đất là màu của mệnh Thổ

– Màu tương khắc: màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím là màu của mệnh Hỏa

tuổi Giáp Tý hợp với con vật nào
Tuổi Giáp Tý hợp với con vật nào

Tuổi Giáp Tý hợp với con vật nào?

Theo quan niệm dân gian, Phật bản mệnh của tuổi Tý là Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát. Theo khoa học phong thủy, để hóa giải được phần nào những bất lợi trong cuộc đời, đồng thời được cộng hưởng trường năng lượng tích cực, người Giáp Tý cần đến một số linh vật mang lại may mắn. Theo cung mệnh, người tuổi Tý phù hợp với các con vật như chuột, khỉ, rồng, tỳ hưu. Khi lựa chọn linh vật, nên kết hợp thêm màu sắc phù hợp để cộng hưởng tài khí

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuổi Giáp Tý sinh con năm 2021 có tốt không, sinh con năm nào thì hợp?

2. Linh vật phù hợp với người mang tuổi Giáp Tý

Gợi ý một số linh vật có thể mang lại may mắn, tiền tài cho người tuổi Giáp Tý

Linh vật chuột vàng

Có thể nói, chuột vàng là linh vật phù hợp nhất với người tuổi Tý vì đây chính là con vật tượng trưng cho bản mệnh của người Giáp Tý. Là con vật đứng đầu trong 12 con giáp, vừa nhanh trí, linh hoạt lại rất nhạy bén, tính toán kĩ lưỡng trước khi hành động nên đây là con vật có khả năng đối phó khéo léo trước bất cứ tình huống nào trong cuộc sống. Nhờ đó, người tuổi Tý khi đặt tượng Chuột phong thủy trên xe, trên bàn làm việc có thể giúp họ xử lý nhạy bén mọi vấn đề một cách nhanh chóng, tránh được nhiều hiểm họa trong quá trình lái xe trên đường hay giao tiếp với khách hàng. 

Không chỉ có vậy, nếu bạn đặt tượng chuột phong thủy có những đồng tiền vàng bên dưới, hoặc tượng chuột ngậm tiền có thể sẽ nhận được nhiều tài lộc hơn, công việc thuận lợi, chức vụ tăng tiến, gia đình phát tài phát lộc, dư dả hơn, không bị tiêu hoang tiêu phí nữa.

Linh vật tượng khỉ

Theo truyền thuyết đời xưa, khỉ có một sức lực mạnh mẽ, trí não thông minh và lòng nhân từ của con vật này chưa chắc người đã bì kịp. Là con vật đứng thứ 9 trong 12 con giáp, khỉ được coi là con vật Tam Hợp với người tuổi Tý.

Trong phong thủy, nhắc đến Tượng Khỉ là nhắc đến linh vật của sự thông tuệ và may mắn luôn ở bên cạnh giúp ích cho gia chủ. Có thể chọn tượng khỉ cầm tiền xu hoặc thỏi vàng để cầu mong tài lộc, tiền bạc, sự giàu có. Hoặc có thể chọn tượng linh vật khỉ cầm quả đào để cầu mong được sức khỏe tốt, sống lâu. Nếu muốn thăng tiến trong công việc có thể chọn tượng khỉ ngồi trên lưng ngựa.

tuổi Giáp Tý hợp với con vật nào
Linh vật tượng khỉ vàng

Linh vật tượng rồng

Cũng nằm trong mối quan hệ tam hợp Thân – Tý – Thìn, tuổi Tý nên để tượng linh vật rồng giúp làm ăn phát đạt Người tuổi Tý không chỉ hợp với khỉ mà còn rất hợp với rồng. Khi nhắc tới rồng, người ta thường nghĩ ngay đến sự cao quý, quyền lực. Loài vật này là biểu tượng của sức mạnh vô biên, giúp cho doanh nhân làm ăn phát đạt nên nó có ý nghĩa tối cao trong phong thủy. Nếu đặt tượng linh vật rồng phong thủy trong xe ô tô sẽ giúp át chế tà khí, tránh tiểu nhân gây hại, gia tăng sức mạnh, thu nhiều tài lộc hơn.  

Linh vật tượng Thiềm Thừ

Thiềm Thừ hay còn gọi là tượng ông cóc ngậm tiền là biểu tượng của tài lộc và yên lành, là vật phẩm may mắn trong công việc làm ăn, sự bình an cho gia chủ tuổi Giáp Tý 1984. Nên mọi người thường hay dùng để biến xấu thành tốt trong phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng bà con, bạn bè thân hữu khi có dịp hỷ sự. Hầu như với những người làm ăn kinh doanh, trong cửa hàng hoặc trong văn phòng luôn có 1 tượng Thiềm Thừ để giữ của.

Linh vật tượng Tỳ Hưu

Không quá xa lạ với linh vật hình tượng Tỳ Hưu vì vật phẩm này quá phổ biến. Tỳ Hưu có mặt trong rất nhiều chế tác của những nhà làm vật phẩm phong thủy như nhẫn, vòng tay, vòng cổ, tượng, con dấu, … Tỳ Hưu còn có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí, ta đặt Tỳ Hưu ở các hướng tốt trong nhà như: Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Nhất là hướng “sanh khí”, thì Tỳ Hưu có thể làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình tuổi Giáp Tý 1984 chuyển biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi tà khí đi và có tác dụng trấn nhà, vì vậy Tỳ Hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của người tuổi Giáp Tý 1984.

Linh vật tượng Kim Quy

Là 1 trong tứ linh: Long – Ly – Quy – Phụng, tượng rùa vàng cũng là một trong số các linh vật có thể dùng để trấn giữ một phương, đó là hướng bắc, thể hiện cho Thủy. Với những người làm công việc kinh doanh thì họ thường sử dụng linh vật này để ở hướng bắc. Theo quan niệm xưa, phương Bắc là nơi thu hút tiền tài từ công việc hay kinh doanh, cũng như công danh và sự nghiệp cho người tuổi Giáp Tý 1984.

tuổi Giáp Tý hợp với con vật nào
Tượng kim quy vàng

Linh vật tượng cá chép vàng

Theo tích xưa cá chép là loài động vật đã dũng mãnh vượt vũ môn hóa rồng mạnh mẽ nên ngày nay linh vật cá chép vàng cũng được rất nhiều người theo phong thủy sử dụng để tượng trưng cho tính kiên nhẫn, một điều không thể thiếu nếu muốn thành công cho người tuổi Giáp Tý 1984 nói riêng và tất cả mọi người nói chung

Linh vật tượng sư tử

Sư tử phong thủy thường là linh vật trấn nơi cửa quan hoặc các gia đình có địa vị trong xã hội xưa với nhiệm vụ trừ tà khí, sát khí. Ý nghĩa của nó đối với tài khí chính là ở điểm có thể bài trừ trở ngại tiền tài, làm cho việc kinh doanh được tăng trưởng. Ngày nay, những nơi sử dụng sư tử phong thủy nhiều nhất là các cơ quan doanh nghiệp. Người tuổi Giáp Tý 1984 đặt một đôi sư tử ngay trước cổng lớn để có thể bài trừ vô số các trở ngại gây ra cho công việc hoặc có thể đặt 1 đôi sư tử nhỏ trên bàn làm việc, vừa có tác dụng làm vật trang trí vừa có ý nghĩa trong phong thủy

Linh vật tượng voi

Là một trong số những loài động vật được thờ cúng, phong thần ở miền núi theo tín ngưỡng địa phương. Voi cũng được thờ cúng, tạc tượng từ thời bà Trưng Trắc, Trưng Nhị cưỡi voi đánh đuổi ngoại xâm. Cho đến nay, tượng voi vẫn là một trong số những linh vật phù hợp để trấn phong thủy. Người sinh năm Giáp Tý cũng có thể dùng linh vật này đặt trên bàn làm việc để mang lại sự may mắn, cùng với đó là thuận lợi về tiền bạc. Có một trí thông minh, nhạy bén và phẩm chất tuyệt vời để nhận được sự yêu mến và kính nể từ mọi người xung quanh

Linh vật tượng ngựa

Mã đáo thành công – Hình ảnh những chú ngựa luôn đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn cho tuổi Giáp Tý 1984.

Trên đây là gợi ý 10 loài linh vật phong thủy phù hợp với tuổi Giáp Tý 1984 để mang lại sự may mắn và giữ được tài lộc cho cả cuộc đời.

>>> Tin liên quan:

ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT

BÌNH LUẬN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

THEO DÕI

22,291FansLike
2,507FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

BÀI VIẾT HAY NHẤT