Bố mẹ tuổi Canh Ngọ nên sinh con năm nào hợp?

Bố mẹ tuổi Canh Ngọ nên sinh con năm nào để mang lại nhiều suôn sẻ, tài lộc và ngày càng thăng quan tiến chức trong đường công danh, sự nghiệp? Cùng marryfamily.com giải đáp ngay qua bài viết chi tiết dưới đây.

Bố mẹ tuổi Canh Ngọ nên sinh con năm nào hợp nhất?

Bố mẹ muốn biết tuổi Canh Ngọ sinh con năm nào tốt? Căn cứ theo ngũ hành, thiên can địa chi của bố mẹ tuổi Canh Ngọ có thể thấy năm tốt nhất để sinh con là năm thỏa mãn các tiêu chí:

  • Về ngũ hành tương hợp: Vì bố mẹ tuổi Canh Ngọ cùng thuộc ngũ hành Thổ vì vậy nếu sinh con vào năm có ngũ hành Kim, Hỏa là tốt nhất. Khi mẹ sinh con vào năm có ngũ hành Kim sẽ mang lại nhiều thuận lợi may mắn cho con. Còn nếu sinh con vào năm Hỏa sẽ mang lại may mắn cho bố mẹ nhưng cần chú ý đến sức khỏe của con.
  • Về thiên can hợp: Bố mẹ tuổi Canh Ngọ thuộc can Canh do đó nếu sinh con có can Mậu, Kỷ, Nhâm, Quý, đặc biệt nếu sinh vào năm có can Nhâm và Quý con cái sinh ra sẽ gặp nhiều may mắn. Trường hợp sinh vào năm Mậu và Kỷ thì sẽ tốt cho cả gia đình.
  • Về thập nhị địa chi hợp: Với chi Ngọ thì bố mẹ sinh năm 1990 nên chọn năm sinh có chi Mùi, Dần, Thân vì đây là những chi nhị hợp và tam hợp với Ngọ. 

Dựa trên những phân tích trên thì câu trả lời cho câu hỏi bố mẹ Canh Ngọ sinh con năm nào hợp nhất chính là năm 2022. Năm Nhâm Dần có ngũ hành Kim, vì vậy sẽ thỏa mãn tất cả các tiêu chí trên. Ngoài ra, vào những năm sắp tới như: 2023, 2025 cũng khá tốt, bố mẹ có thể tham khảo nhé. 

mẹ tuổi canh ngọ nên sinh con năm nào
Bố mẹ Canh Ngọ nên sinh con năm nào tốt nhất?

Năm 2022

Mẹ Canh Ngọ sinh con vào năm 2022 (còn gọi là năm Nhân Dần) thuộc mệnh Kim tức Bạch Kim.

  • Âm dương ngũ hành: Do bố mẹ tuổi Canh ngọ đều thuộc mệnh Thổ, con sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim. Theo âm dương ngũ hành, thổ sinh Kim nên vô cùng thuận lợi và may mắn nếu bố mẹ mệnh Thổ sinh con trong năm 2022.
  • Về thiên can: Bố có thiên can là Canh, của mẹ là Canh. Chính vì thế thiên can của hai bố mẹ không tương sinh và không tương khắc với con có thiên can là Nhâm nhưng yếu tố này có thể chấp nhận được.
  • Về địa chi: Bố mẹ có địa chi là Ngọ, của con là Dần nên tương hợp với nhau, rất tốt trong bản mệnh.

Chính vì vậy, bố mẹ tuổi Canh ngọ sinh năm 1990 nên sinh con năm 2022, con cái được sinh ra sẽ lanh lợi, công danh rộng mở, công việc làm ăn của bố mẹ cũng sẽ gặp thuận lợi, gia đình êm ấm. Hơn nữa, nếu sinh con ra vào tháng Thìn (tháng 3), tháng Mùi (tháng 6) hay tháng Tuất (tháng 9), tháng Sửu (tháng 12) thì con sinh ra tài trí hơn người, sớm có công danh sự nghiệp.

Năm 2023 và 2025

Năm 2023, 2025 cũng khá tốt để sinh con. Đặc biệt, nếu kết hợp với tháng sinh hợp thì đây cũng sẽ là những năm lý tưởng để bố mẹ 1990 sinh con.

Sinh con năm 2023 thì mệnh của con sẽ là Kim tương hợp về ngũ hành với tuổi Canh Ngọ của bố mẹ. Với các tháng 3, 6, 7, 8, 9, 12 là những tháng sinh tốt nhất cho tuổi 2023. Bố mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con vào năm 2023 thì công việc làm ăn sẽ khởi sắc, con cái sinh ra khỏe mạnh, ngoan ngoãn và biết vâng lời.

Bên cạnh đó, năm 2025 cũng là năm tốt để bố mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con tuy nhiên không được tốt bằng năm 2023. Bởi năm 2025 mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ. Vì vậy nếu bố mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con vào năm này công việc làm ăn, sức khỏe, sự nghiệp đều rất thuận lợi thế nhưng con sinh ra có thể hay ốm vặt.

mẹ tuổi canh ngọ nên sinh con năm nào
Tuổi Canh Ngọ nên sinh con năm nào để con khỏe mạnh?

Như vậy, chắc hẳn bố mẹ đã biết tuổi Canh Ngọ nên sinh con năm nào để con được sinh ra khỏe mạnh, ngoan ngoãn, gia đình êm ấm và công danh sự nghiệp thuận lợi.

Tuổi Canh Ngọ sinh con năm nên tránh năm nào?

Canh Ngọ sinh con năm nào hợp bố mẹ đã biết, vậy mẹ đã biết nên tránh sinh con năm nào với bố mẹ Canh Ngọ chưa? Bố mẹ đang có dự định sinh con trong khoảng từ 1 đến 5 năm tới thì không nên sinh con vào năm 2024, 2026. 

  • Sinh con vào năm 2024 thì tuổi con là Giáp Thìn ứng với mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa dù tương hợp với mệnh của bố mẹ tuổi Canh Ngọ 1990 nhưng thiên can và địa chị đều xung không tốt. Bố mẹ sinh năm này thì tốt nhất nên sinh vào các tháng mùa xuân và mùa hạ nhé.
  • Sinh con vào năm 2026 thì tuổi con là Bính Ngọ ứng với Thủy. Theo ngũ hành sẽ tương khắc với bố mẹ tuổi Canh Ngọ 1990, bình hòa với thiên can nhưng tự hình với địa chi. Sinh con vào năm 2026, cha mẹ nên nhường nhịn lẫn nhau và chú ý đến sức khỏe của con cái. Đặc biệt nên sinh con vào các tháng mùa thu và mùa đông sẽ có vận số thuận lợi và gia đình êm ấm.

mẹ tuổi canh ngọ nên sinh con năm nào
Bố mẹ Canh Ngọ nên tránh sinh con năm 2024 và 2026

Việc mẹ Canh Ngọ sinh con Mậu Tuất không tốt cũng không xấu, con cái sinh ra sẽ không hòa hợp với bố mẹ. Chính vì vậy, bố mẹ cần dành thời gian chăm sóc con nhiều hơn.

Qua bài viết trên đây hy vọng mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi bố mẹ tuổi Canh Ngọ nên sinh con năm nào. Điều này sẽ giúp mẹ có định hướng rõ nét về kế hoạch sinh con năm nào cho phù hợp và tốt nhất. Mẹ có thể tìm hiểu thêm tại trang web của Máy Vắt Sữa Mẹ để có thêm nhiều thông tin bổ ích trong cuộc sống. 

>>> Tin liên quan:

ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT

BÌNH LUẬN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

THEO DÕI

22,291FansLike
2,507FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI VIẾT HAY NHẤT

Tác dụng của sữa A2 và Milo khi kết hợp là gì? Tăng chiều cao không?

Sữa A2 và Milo Úc được mệnh danh là cặp đôi hoàn hảo giúp bé tăng cân hiệu quả được rất nhiều mẹ sử...

Sữa Aptamil Profutura Duobiotik số 1, 2, 3 giá bao nhiêu? Có đắt không?

Sữa Aptamil Duobiotik là sản phẩm sữa thuộc thương hiệu Aptamil nổi tiếng trên thế giới được rất nhiều ba mẹ Việt tin dùng....

[Giải đáp] Nên dùng sữa Ensure nước hay bột tốt hơn?

Sữa Ensure bột và sữa Ensure nước đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Do đó nếu mọi người còn đang phân vân...

[Giải đáp] Sữa Aptamil Profutura Đức, Anh, Úc, Hà Lan có tốt không?

Sữa Aptamil Profutura là một trong những cái tên nổi bật trong dòng sữa công thức hữu cơ cho trẻ. Hiện nay trên thị...

Top 5 địa chỉ mua sữa Aptamil Profutura Duobiotik chính hãng giá tốt

Sữa Aptamil Profutura Duobiotik là dòng sản phẩm chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết giúp bé phát triển và có thể...